Tìm hiểu phương pháp giúp các bạn nâng cao thể trạng trong thời tiết giao mùa của Bảo Đại Đường!?

Nguyễn Ngọc Mai
Th 7 15/10/2022

🎯 Từ xa xưa, gà tiềm thuốc bắc đã luôn là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh như: đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ… và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.

 

Hơn nữa, nếu sử dụng món ăn trong thời tiết này có thể tăng cường sức khỏe để chống lại ảnh hưởng từ thời tiết tới sức khỏe của bạn.

 

Thang hầm gà có các thành phần như: Đẳng sâm, kỷ tử, liên nhục, y dĩ, táo tàu, hoài sơn, đương quy, thục địa,... có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng chống cơ thể mắc phải những căn bệnh cảm cúm, ho,... những căn bệnh điển hình của mùa mưa bão.

 

Những đối tượng nên sử dụng:

➡️Người sức đề kháng yếu hay ốm bệnh

➡️Người khí huyết hư suy, huyết áp thấp, hay hoa mắt chóng mặt, đau đầu, da dẻ xanh xao.

➡️Người gầy yếu, người sau ốm nặng và phụ nữ sau sinh

➡️Người muốn bồi bổ tăng cường sức khỏe.

 

✅Nguyên liệu chuẩn bị: 

1 con gà ác khoảng 1kg

1 thang hầm gà

 

✅Cách làm:

B1: Sơ chế gà

Tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu,  tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

B2: Ướp gà

Cho thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nêm vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

B3: Hầm gà cùng thuốc bắc

Chuẩn bị nồi áp suất để hầm gà, cho gà vào thố rồi rải các vị thuốc bắc xung quanh để dễ thấm vào thịt gà.

Tiếp đó, cho nước vào nồi thịt gà sao cho nước ngập mặt gà để khi ninh xong, gà chín mềm đều, thơm và không bị khô.

Rồi chuẩn bị 1 cái nồi cao, đổ nước ngập khoảng hơn 2 phần nồi rồi đặt thố gà vào cách mặt nước khoảng 3-4cm để hấp cách thủy. Bật lửa vừa để đun cho nước sôi và hấp cho đến khi gà chín kỹ, thấm đều các vị thuốc và dậy mùi thơm.

 

❤️ Món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng có lợi. Và đặc biệt tốt cho bà bầu và người có sức khỏe yếu, điều huyết điều kinh cho phụ nữ.

 

✅ Khẩu phần:

Đối với người trưởng thành: Chỉ nên ăn 2 lần/ 1 tuần, mỗi tháng không quá 4 lần, mỗi lần 1 con khoảng 200gr.

Đối với trẻ em: Chỉ nên ăn 1 lần/ 1 tuần, mỗi tháng không quá 2 lần, mỗi lần nửa con gà ác

Viết bình luận của bạn