Cúm A ở trẻ em có nguy hiểm không? Triệu chứng và cách phòng ngừa

Phòng khám ĐẠT ĐẠI ĐƯỜNG
Th 7 21/12/2019

        Trẻ em rất dễ mắc cúm do sức đề kháng kém. Bệnh cúm A ở trẻ do các virus thường gặp như cúm A/H3N2, A/H1N1, A/H5N1 gây ra. Bệnh có khả phát triển và lây nhiễm rất nhanh.

        Bệnh cúm A ở trẻ thường lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ gây nên những biến chứng nặng và nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

        TRIỆU CHỨNG CÚM A Ở TRẺ EM
Cúm A phát triển rất nhanh, chỉ khoảng sau 1 đến 2 ngày trẻ sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh. Trẻ mắc cúm A thường có biểu hiện sốt nhẹ, đau đầu, cơ thể đau nhức, lờ đờ,... Bệnh nặng thêm một chút thì trẻ bắt đầu xuất hiện biểu hiện viêm họng, cổ đau rát, ho dai dẳng, khó thở, chảy nước mũi, tim đập nhanh,...

Một số trường hợp khi bị nhiễm cúm A trẻ còn bị động kinh, cơ thể xuất hiện tình trạng co giật, nếu không kịp thời phát hiện và đêm đến bệnh viện để thăm khám rất dễ ảnh hưởng đến thần kinh.

Ngoài ra, trẻ mắc cúm A nặng còn xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm khác như tiêu chảy kéo dài, suy hô hấp, viêm tai giữa,..

        CÁCH PHÒNG NGỪA CÚM A
1. Tiêm phòng cúm A cho trẻ em
Để phòng cúm A cho trẻ bố mẹ nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế dự phòng, nhờ bác sĩ tư vấn và tiêm phòng vắc xin chống cúm A. Tiêm phòng cúm A cho bé sẽ giúp trẻ có thể kháng lại sự xâm nhập của virus cúm A, phòng chống bệnh lây nhiễm. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tiêm vắc xin chống cúm A là cách tốt nhất bảo vệ trẻ khỏi bệnh.

2. Phòng ngừa trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bé:
Trong cuộc sống hằng ngày, bố mẹ cần xây dựng cho trẻ một lối sống lành mạnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn uống khoa học với các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong thời kỳ giao mùa. Tạo cho bé một không gian sống, vui chơi sạch sẽ và thoáng mát.

         Trường hợp trong gia đình, những người xung quanh nhiễm bệnh thì cần tránh cho trẻ tiếp xúc. Giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, một môi trường sống an toàn, sạch sẽ và lành mạnh là cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

         Với những chia sẻ trên thì chắc hẳn mọi người đã biết được cúm A ở trẻ em có nguy hiểm, triệu chứng bệnh cũng như cách phòng tránh. Cúm A nếu không phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ dễ khiến trẻ mắc phải nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy hại đến sức khỏe.

         Ngay từ lúc này hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống hợp lý với nguồn thực phẩm sạch, đầy đủ dinh dưỡng, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu bệnh, cần nhanh chóng đưa trẻ đi thăm thám, tiếp nhận điều trị, chăm sóc kịp thời để bệnh có thể phục hồi nhanh.

Viết bình luận của bạn