Yếu sinh lý nam giới: Những vấn đề cần quan tâm

Nguyễn Bá Hào
Th 3 12/03/2024

1. Bệnh Yếu sinh lý nam giới là gì?

- Là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới liên quan đến việc dương vật không thể đạt được hoặc duy trì mức độ cương cứng trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Yếu sinh lý nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, khó có con, đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

2. Biểu hiện yếu sinh lý nam giới?

- Khó khăn trong việc đạt được sự cương cứng trước khi quan hệ tình dục.

- Dương vật có thể cương cứng nhưng thời gian duy trì ngắn.

- Hoàn toàn mất khả năng cương cứng ( bất lực ).

- Rối loạn chức năng xuất tinh: Xuất tinh sớm, chậm hoặc không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng.

- Ham muốn tình dục giảm, khó đạt khoái cảm tình dục, không cảm thấy thoả mãn sau khi quan hệ.

- Đau khi quan hệ.

3. Yếu sinh lý có chữa được không?

- Câu trả lời là “ Có “. Yếu sinh lý ở nam giới có thể chữa được nếu được thăm khám ở giai đoạn sớm của bệnh tại những cơ sở uy tín. Người bệnh  không tự ý mua thuốc điều trị vì có thể sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh.

4. Yếu sinh lý có con không?

- Yếu sinh lý vẫn có con được, vì có con dựa nhiều vào yếu tố số lượng và chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên trong trường hợp yếu sinh lý nặng, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng không duy trì được lâu thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn.

5. Cách chữa yếu sinh lý?

- Liệu pháp tâm lý.

- Thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống.

- Tập yoga, các bài tập tốt cho các cơ vùng đáy chậu.

- Vật lý trị liệu.

- Sử dụng thuốc uống, gel bôi ngoài.

- Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

- Các phương pháp dân gian như: Rễ cau, nhân sâm, gừng tươi,.. đây là một trong những loại thảo dược dễ kiếm và có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông khí huyết, kích thích tuần hoàn máu của cơ thể và tại dương vật giúp tăng ham muốn, duy trì khả năng sinh lý.

- Các bài thuốc cổ phương: Theo quan điểm của y học cổ truyền thì chứng yếu sinh lý hình thành do công năng tạng phủ suy giảm, đứng đầu là tạng thận. Thận là gốc của tinh khí, khi thận suy yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh, cố tinh cũng kém dẫn đến tinh khí hao tổn. Do vậy khi sử dụng các bài thuốc cổ phương sẽ có những tác động sâu vào tạng phủ khí huyết, không chỉ có tác dụng hoá giải tận gốc những bất ổn gây yếu sinh lý mà còn hỗ trợ bồi bổ sức khoẻ, nuôi dưỡng các cơ quan giúp ổn định và duy trì sinh lý nam lâu dài.

Để đạt hiệu quả cao trong điều trị, khi phát hiện ra dấu hiệu của yếu sinh lý thì Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn cách điều trị đúng nhất.

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Bảo Đại Đường.

viem quanh khop vai 2

Viết bình luận của bạn