🎯🎯 3 BÀI TẬP ĐÁNH BAY ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ CHO DÂN VĂN PHÒNG 🎯🎯

Nguyễn Ngọc Mai
Th 3 29/11/2022

Ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân lớn dẫn tới đau lưng, đừng quên các bài tập nhẹ nhàng này để cải thiện tình trạng nhé!

👉 Một số bài tập giảm đau lưng tại nhà

1️⃣ Tư thế em bé

Chống hai tay xuống sàn, quỳ hai đầu gối sao cho khoảng cách rộng bằng hông.
Từ từ đưa hông ngồi lên gót chân.
Đặt trán trên sàn và nhắm mắt lại.
Hít thở sâu trong 5 đến 10 nhịp thở.

2️⃣ Tư thế rắn hổ mang

Nằm sấp, hai chân khép vào nhau, mũi chân chạm sàn.
Chống và đặt hai tay dưới ngực
Khi hít vào, hãy nâng ngực, tách ngực ra khỏi sàn.
Cuộn vai về phía sau và dọc theo cột sống khi duỗi thẳng cánh tay.

3️⃣ Chạm vào các ngón chân

Đứng thẳng lưng, giơ hai tai lên cao, song song áp tai.
Từ từ hạ gập người xuống, hai tay chạm sàn.
Tác dụng: Kéo căng gân kheo, thả lỏng các cơ ở lưng dưới

Thói quen, lối sống không lành mạnh:

Một lối sống ít vận động có thể làm cho lưng và các cơ cốt lõi của cơ thể yếu hơn, khiến bạn dễ bị sai tư thế và dễ bị chấn thương.

👉👉👉 Chú ý đến tư thế

Giữ thẳng cột sống hàng ngày là cách hiệu quả nhất để tăng cường sức khỏe cột sống. Nguyên nhân do khi gập lưng sẽ khiến lưng và các cơ cốt lõi (gồm 35 nhóm cơ khác nhau được kết nối từ cột sống vào xương chậu) trở nên yếu, căng và cứng, có thể dẫn đến hoặc làm cơn đau trầm trọng hơn.

✅Tích cực vận động.

Hầu hết bệnh nhân đều cho rằng khi bị đau lưng thì cần phải nghỉ ngơi và không cần hoạt động nhiều để tránh đau lưng hơn. Nhưng quan niệm này là sai lầm do khi ít vận động sẽ khiến cơ lưng yếu đi, có thể khiến tình trạng khó chịu trở nên trầm trọng hơn.

Chính vì vậy, người bệnh cần cố gắng thực hiện các hoạt động thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng hằng ngày kết hợp với một vài buổi tập các hoạt động tăng cường sự dẻo dai và tăng cường sức mạnh cho lưng, như nâng tạ hoặc yoga.

Trong hầu hết các trường hợp, đau lưng sẽ thuyên giảm khi thực hiện các biện pháp tại nhà do có tác dụng giữ lưng ở tư thế tốt hơn và tập thể dục thường xuyên. Nhưng cần lưu ý nếu đau lưng không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn hoặc cảm giác tê, mất kiểm soát ở tay, chân, háng nặng hơn kết hợp những vấn đề ở bàng quang hoặc ruột thì có thể là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng như khối u cột sống, nhiễm trùng cột sống... người bệnh cần đi khám ngay, không được chủ quan, bỏ qua các dấu hiệu này.

Viết bình luận của bạn